Mẹo an toàn khi sử dụng đèn trang trí

Nó có thể là một khuôn mẫu trong thiết kế, nhưng một nguồn ánh sáng tốt thực sự là tất cả. Ánh sáng ảnh hưởng đến bầu không khí và tâm trạng của một không gian. Chỉ cần trang trí đúng cách, toàn bộ diện mạo nội thất của bạn sẽ được cải thiện. Đây là một vài mẹo hàng đầu mà các bạn có thể cân nhắc để tạo ra một ngôi nhà với đầy đủ ánh sáng.

Khi bạn cần chiếu sáng một khu vực rộng lớn, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bộ đèn có khả năng chiếu sáng trực tiếp.

Giảm độ cao của trần nhà bạn bằng cách lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Các tia sáng nên chiếu thẳng vào các bức tường, như vậy sẽ tạo ra bóng trên trần nhà và giảm bớt không gian về mặt thị giác.

Bạn có thể tạo chiều sâu cho không gian của một hành lang dài bằng cách đặt một dãy đèn thẳng hàng trên trần nhà.

Chọn các mẫu đèn có thiết kế đơn giản  

Bạn nên chọn những mẫu đèn tường trang trí có thiết kế đơn giản, nên tránh các loại đèn có kiểu dáng phức tạp nhiều chi tiết. Điều này khiến không gian của bạn có cảm giác chật hẹp hơn, rối mắt hơn và bụi bẩn sẽ dễ bám vào rất khó lau chùi vệ sinh.

Chọn công suất đèn phù hợp

Bạn có thể xem xét chức năng của đèn trang trí treo tường giá rẻ trong nhà mình là gì để chọn loại đèn có công suất cho phù hợp. Nếu bạn dùng để chiếu sáng thì có thể chọn loại đèn có công suất cao, còn sử dụng để trang trí thì có thể chọn loại đèn có công suất nhỏ hơn. Miễn sao phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Màu sắc ánh sáng đèn

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại màu sắc đèn tường trang trí, ví dụ như xanh, đỏ, trắng, vàng,… lời khuyên dành cho bạn là nên chọn ánh sáng có màu sắc vàng hoặc trắng. Hai màu sắc này khá phổ biến và có thể sử dụng cho nhiều loại không gian. Hơn nữa chúng cũng mang lại sự nhẹ nhàng và dịu cho mắt của chúng ta.

Tuy nhiên cũng đừng né tránh các màu sắc khác. Sử dụng ánh sáng có màu sắc tươi sáng trong một căn phòng đơn giản có thể tạo thêm sự thú cho không gian. Các sắc thái màu khác nhau có thể làm nên điều kỳ diệu, đặc biệt là khi các đèn được bật sáng và các sắc thái màu cùng hòa quyện hài hòa với nhau.

Lựa chọn đèn trang trí treo tường giá rẻ phù hợp với không gian

Với mỗi không gian khác nhau bạn sẽ có cách lựa chọn các loại đèn khác nhau, tùy vào mỗi không gian mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại đèn tường phù hợp nhất. Để lựa chọn được một mẫu đèn đẹp bạn phải xem xét đến sự hài hòa với không gian tổng quan để có được một vẻ đẹp tinh tế nhất, không bị lệch không gian.

Dưới đây là một số lưu ý an toàn khác cần lưu ý khi mua hoặc sử dụng đèn trang trí:

Tránh sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà ở không gian bên ngoài nhà vì lớp cách điện của dây có thể không chịu được thời tiết ẩm ướt hoặc gió. Kiểm tra phích cắm và đui đèn để đảm bảo không có dây điện bị hở hoặc hư hỏng rõ ràng.

Rút tất cả các phần dây nối để tránh quá nóng.

Làm theo hướng dẫn và cảnh báo an toàn của nhà sản xuất. Đảm bảo tất cả các đèn và phần dây nối được sử dụng cho các mục đích ban đầu của chúng.

Không thay đổi hoặc sửa đổi bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào.

Thử đèn trang trí trước khi lắp đặt.

Luôn cúp nguồn điện khi lắp đèn trang trí hoặc thay bóng đèn.

Tắt tất cả đèn và các đồ trang trí khác bất cứ khi nào bạn đi ngủ hoặc ra khỏi nhà. Để dây chuyền các thiết bị  chiếu sáng không được giám sát trong thời gian dài có thể dẫn đến đoản mạch và hỏa hoạn.

Để các thiết bị chiếu sáng tránh xa các vật dễ cháy.

Ảnh: Unsplash

One thought on “Mẹo an toàn khi sử dụng đèn trang trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *