CHIẾU SÁNG NHÀ MÁY ẢNH HƯỞNG ĐẾN SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Ảnh hưởng của ánh sáng nhà xưởng đối với tinh thần

 

 

 

 

 

Tinh thần của nhân viên luôn là mối bận tậm của các nhà quản lý vì một nhân viên khi có động lực và tinh thần tốt sẽ làm việc hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn. Nhiệt độ màu của ánh sáng đèn LED ngày nay thường vào khoảng 5000 Kelvin. Nhiệt độ này rất giống với ánh sáng tự nhiên và được cho rằng là có thể làm giảm lượng sản xuất melotonin. Điều này mang đến sự tỉnh táo của nhân viên và giảm buồn ngủ hoặc mệt mỏi. Cải thiện ánh sáng sẽ làm cho nơi làm việc trông sạch sẽ hơn, an toàn hơn và tự nhiên hơn.

Tăng cường độ an toàn thông qua việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng

An toàn là một yếu tố quan trọng có thể được cải thiện bằng hệ thống chiếu sáng được nâng cấp. Nếu người sử dụng lao động không thể nhìn thấy rõ ràng mối nguy hiểm, tai nạn rất có thể xảy ra.  Các va chạm và tai nạn tại nơi làm việc sẽ được giảm thiểu nếu ta bố trí đèn chiếu sáng nhà xưởng một cách thích hợp để chiếu sáng người đi bộ đang đi tới hoặc thiết bị xử lý vật liệu. Ngoài nguồn ánh sáng chung, hãy xem xét việc nâng cấp để có cả các ánh sáng trạm làm việc cụ thể. Khi đã được nâng cấp, hệ thống chiếu sáng tại trạm làm việc có thể làm giảm các tai nạn liên quan đến máy móc, nhân viên bằng cách làm cho các mối nguy hiểm trở nên rõ ràng hơn.

Đèn LED là một nguồn chiếu sáng thường được làm bằng một chuỗi hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm chip ánh sáng LED riêng lẻ. Đèn LED chiếu sáng duy trì độ sáng lâu hơn nhiều so với đèn chiếu sáng HID thông thường. Do đó, mặc dù đèn chiếu sáng cũ hơn có thể vẫn hoạt động, nó có thể hoạt động ở mức thấp hơn nhiều so với công suất đèn ban đầu khi nó mới được lắp đặt. Ánh sáng mờ có thể làm gia tăng tai nạn tại nơi làm việc và các mối nguy về an toàn.

Cải thiện sức khỏe

 

Ánh sáng kém có thể dẫn đến mỏi mắt và gây nhức đầu, căng thẳng và khó chịu cho mắt. Cải thiện ánh sáng nơi làm việc có thể làm giảm những ảnh hưởng đến sức khỏe và giúp cải thiện quá trình làm việc, lao động. Một nhân viên khi không cảm thấy mình đang ở trong một trạng thái tốt nhất có thể dẫn đến năng suất kém và lỗi sản xuất.

 

Cải thiện hệ thống chiếu sáng có thể tăng năng suất sản xuất

Cải thiện ánh sáng tại nơi làm việc có thể cải thiện độ chính xác của việc lắp ráp và có khả năng tăng tốc hoạt động lắp ráp. Nếu các thành phần phụ có thể được định vị và định hướng với tốc độ và độ chính xác cao hơn, thì có thể đạt được năng suất như mong muốn. Đèn LED chiếu sáng có hệ thống thấu kính rất tinh vi giúp định hướng hiệu quả nơi cần ánh sáng trong môi trường làm việc. Việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng LED có thể cải thiện tầm nhìn tổng thể, cải thiện sự tỉnh táo, giảm bóng đổ và cải thiện khả năng nhận dạng màu sắc trong quá trình lắp ráp, nhờ đó tăng hiệu quả và cải thiện năng suất sản xuất.

Cải tiến trong kiểm tra chất lượng

 

 

 

Cải thiện ánh sáng có giá trị đối với các trạm kiểm tra và phòng kiểm tra chất lượng. Như đã đề cập trước đó, việc giảm độ bóng có thể làm nổi bật các khuyết điểm về chất lượng trong các bộ phận và cải thiện khả năng phát hiện các sai sót về chất lượng. Ánh sáng LED cũng cải thiện khả năng nhận dạng màu sắc, cải thiện khả năng nhận biết các vấn đề chất lượng.

Nhiều vấn đề chất lượng xảy ra trong quá trình sản xuất hoặc lắp ráp. Cải thiện ánh sáng có thể làm giảm các lỗi sản xuất vì nhân viên có thể nhận ra các thành phần, yếu tố không phù hợp hoặc các thành phần bị thiếu trong quá trình vận hành lắp ráp. Cảnh báo là một thành phần quan trọng để vận hành máy móc và lắp ráp sản phẩm. Cải thiện khả năng cảnh báo từ ánh sáng LED có thể dẫn đến ít lỗi hơn và chất lượng đầu ra được cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *