7 lời khuyên cho ánh sáng trường học

Khi nói đến chiếu sáng trong không gian giáo dục, tầm quan trọng của việc chiếu sáng thích hợp là điều tối quan trọng đối với một môi trường hiệu quả. Hãy cùng tham khảo 7 mẹo sử dụng ánh sáng trường học để tận dụng tối đa không gian độc đáo này.

1. CHỌN ĐÈN LED

Một trong những mẹo tốt nhất cho ánh sáng trường học là chọn đèn LED thay vì các loại đèn khác. Đèn LED là một cách tuyệt vời để giảm chi phí năng lượng cho bất kỳ địa điểm nào, đặc biệt là một địa điểm lớn như trường học. Nó hoạt động trên công suất tiêu thụ năng lượng thấp hơn để giúp giảm chi phí tiện ích mà không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị cố định.

 Đèn LED cũng có tuổi thọ cực cao, lý tưởng cho môi trường trường học, nơi việc thay đổi bóng đèn liên tục sẽ làm gián đoạn môi trường học tập hiệu quả.

Ảnh: tlclighting

Ảnh: Internet

2. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất cho việc học vì nó giúp học sinh tỉnh táo. Nếu một không gian có ánh sáng tự nhiên, bạn chắc chắn nên đưa nó vào kế hoạch chiếu sáng của mình vì nhiều lợi ích của ánh sáng tự nhiên đối với hoạt động của con người, tuy nhiên, bạn không muốn phụ thuộc quá nhiều vào ánh sáng tự nhiên. Nếu có những ngày mưa mà ánh sáng bị hạn chế, bạn sẽ cần ánh sáng nhân tạo làm nguồn chiếu sáng chính, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

3. Sử dụng đèn cảm biến

Đèn cảm biến là một bổ sung tuyệt vời cho một nơi bận rộn như trường học vì nó có thể giúp ích theo hai cách chính. Đối với những người mới bắt đầu, cảm biến có thể giúp đảm bảo đèn tắt khi không có ai trong phòng để tiết kiệm chi phí tiện ích. Thứ hai, chúng đảm bảo đèn bật sáng khi ai đó bước vào phòng hoặc khu vực để tránh bất kỳ mối lo ngại nào về việc thiếu tầm nhìn.

4. Cài đặt bộ hẹn giờ tắt / mở

Một mẹo chiếu sáng tuyệt vời khác cho trường học là cài đặt bộ hẹn giờ bật / tắt. Trong khi cảm biến sử dụng điều khiển đèn bật và tắt dựa trên việc phòng có người ở hay không, thì loại bộ hẹn giờ này có thể được đặt thành các thời điểm trong ngày để hoạt động. Điều này lý tưởng cho những phòng có khá nhiều công suất sử dụng liên tục trong ngày. Bộ hẹn giờ này giúp ngăn việc để đèn sáng sau nhiều giờ và gây lãng phí điện năng không cần thiết.

Led thông minh trong phòng học: copy

5. Chọn nhiệt độ màu phù hợp

Nhiệt độ màu rất quan trọng trong môi trường trường học. Nhiệt độ màu phù hợp có thể hỗ trợ sự tỉnh táo và thậm chí giúp cải thiện điểm kiểm tra. Nhiệt độ màu lạnh hơn hoặc trắng hơn sẽ tốt hơn cho sự tập trung so với nhiệt độ màu vàng ấm hơn, vì vậy hãy cố gắng duy trì trong phạm vi 5000k-6000k về nhiệt độ.

6. Xem xét các chỉ số hoàn màu dựa trên diện tích

Xếp hạng chỉ số kết xuất màu là mức độ thu nhận của đèn và hiển thị các màu khác nhau. Chỉ số cao hơn có nghĩa là đèn phân biệt giữa các màu dễ dàng hơn. Ở những khu vực có nhiều màu, bạn sẽ cần CRI cao hơn để giúp học sinh phân biệt các màu. Bạn nên chọn CRI từ 80 trở lên cho những khu vực này.

7. Thực hiện kiểm tra ánh sáng

Đánh giá ánh sáng có thể giúp xác định các cơ hội chiếu sáng ở một vị trí. Đối với một trường học, việc kiểm tra ánh sáng có thể là sự khác biệt giữa hàng nghìn đô la bị lãng phí cho các giải pháp chiếu sáng không hiệu quả. Đánh giá ánh sáng nên được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần để xác định bất kỳ khu vực nào cần cải thiện với kế hoạch chiếu sáng.

Hi vọng với một vài lời khuyên trên sẽ giúp cho bạn cải thiện được ánh sáng khu vực trường học, đồng thời cũng góp phần nâng tầm giáo dục cho thế hệ trẻ vươn xa đến thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *