5 CÁCH BIẾN HÓA CĂN NHÀ TRÔNG SANG TRỌNG HƠN

Ảnh: Spacejoy on Unsplash

Trong một thế giới lý tưởng, tất cả chúng ta đều mong muốn có một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp biến hóa cho không gian sống của chúng ta có được sự thoải mái, sang trọng và tinh tế theo một cách hoàn hảo nhất. Đáng buồn thay, thực tế thì không phải ai cũng có thể thuê những nhà thiết kế chuyên nghiệp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để bạn tự thân biến tấu căn nhà để làm chúng trông sang trọng hơn mà không phải ngốn đi nhiều ngân phí. Với một vài  sự điều chỉnh đơn giản, bạn có thể tạo ra một không gian mang lại cảm giác vương giả với ngân sách eo hẹp.

Với những lời khuyên từ những nhà thiết kế chuyên nghiệp được liệt kê sau đây, chính bạn cũng có thể trở thành một “nhà thiết kế” riêng cho tổ ấm của mình đấy!

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Ảnh: Jason Leung on Unsplash

Lộn xộn, bừa bãi là một biểu hiện cho sự thiếu tinh tế và kém sang trọng. Việc có một giá sách lớn với nhiều vật dụng trang trí là một chuyện, nhưng việc có quá nhiều thứ có thể trông rẻ tiền và hỗn loạn. Bỏ bớt phụ kiện và cân nhắc để lại những vật dụng mà bạn thực sự yêu thích, mang lại niềm vui mỗi khi bạn nhìn thấy nó, hoặc nó thể hiện tính cách của bạn.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy đặt ra một số mục tiêu đơn giản và có thể thực hiện được để sắp xếp dọn dẹp lại ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về cả tinh thần và thể chất ngay sau khi dọn dẹp chúng đấy.

Mang lại sức sống mới cho những vật dụng cũ

Ảnh: Nomadic Julien on Unsplash

Ảnh: Roman Kraft on Unsplash

Có thể bạn sẽ giống như tôi, bạn có một đống tác phẩm nghệ thuật không còn phù hợp với phong cách của bạn nằm xung quanh rải rác trong nhà, hoặc ngay cả những thứ đã không còn mới như những ngày đầu. Hãy nhìn quanh ngôi nhà để lên danh sách những nhứ cần “tút tát lại nhan sắc”. Và rồi đến lúc khoác lên chúng những bộ cánh mới bằng cách sử dụng sơn và có thể là một vài vật dụng thủ công. Một hộp sơn xịt giá rẻ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc “cập nhật” lại các khung hình cũ hay cánh cửa lâu ngày đã bạc màu. Hãy thử vẽ một bức tranh hình dạng trừu tượng đơn giản hoặc lấy đồ thủ công của bạn ra và thỏa sức sáng tạo thôi nào.

Đừng ngại layer

Một trong những cách dễ dàng nhất để làm cho không gian của bạn trông ấm cúng, hấp dẫn nhưng vẫn sang trọng có chủ đích là xếp tầng các loại chất liệu với nhau theo kiểu Layer. Bạn có thể thử nghiệm với nhiều mẫu, màu sắc và kết cấu chất liệu đa dạng để tạo ra được không gian như bạn muốn.

Ảnh: Collov Home Design on Unsplash

Nhấn nhá với một chút mùi hương

Liệu pháp hương thơm cũng có thể đóng một vai trò trong thiết kế nội thất – không có gì củng cố tông màu của một căn phòng giống như mùi hương. Sử dụng nến thơm và máy khuếch tán tinh dầu là một cách làm dễ hiểu để thêm không khí vào bất kỳ căn phòng nào mà không tốn nhiều công sức. Chỉ cần lưu ý là không bao giờ để một ngọn nến đang cháy mà không được giám sát.

Ảnh: Mariana Rascão on Unsplash

Thêm vào những đường kẻ của những lát gạch

Ảnh: Haley Truong on Unsplash

Nâng tầm nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn với thiết kế gạch bắt mắt. Nếu bạn có một diện tích bề mặt lớn để che phủ, hãy chọn loại gạch thẻ luôn hợp thời trang và giá cả phải chăng. Hoặc nếu bạn có ít diện tích hơn để che phủ, hãy cân nhắc sử dụng gạch thủ công để có một cái nhìn chuẩn chỉnh hơn. Hãy thử nghiệm với các bố cục khác nhau để xem điều gì phù hợp nhất với phong cách của bạn.

Sử dụng hộp đựng theo bộ

Mặc dù nên tránh sử dụng các bộ đồ dùng trong nội thất, nhưng sẽ không có gì trông đẹp mắt, gọn gàng và sang trọng hơn một bộ hộp đựng phù hợp trên bàn trang điểm hoặc quầy bếp. Sử dụng xà phòng trong hộp đựng và chuyển tăm bông từ các hộp riêng lẻ sang bộ hộp đựng giúp nâng cao toàn bộ diện mạo của góc phòng. Việc chọn dùng các bộ hộp đựng tương đối rẻ, nhưng tác động tổng thể lên phòng tắm, phòng bếp của bạn là rất lớn. Bạn sẽ cảm thấy như đang “đi nghỉ” trong chính ngôi nhà của mình.

Ảnh: Callum Hill on Unsplash

Ảnh: Daiga Ellaby on Unsplash

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *