6 CÁCH BIẾN HÓA CĂN NHÀ TRÔNG SANG TRỌNG HƠN (Phần 2)

Ảnh: Curology on Unsplash

Nâng cao trần nhà

Ảnh: Steven Ungermann on Unsplash

Nâng cao trần nhà được đề cập ở đây không phải nói theo nghĩa đen, thay vào đó hãy tạo ảo giác về chiều cao bằng cách treo rèm cửa của bạn càng cao càng tốt. Phòng cao từ sàn đến trần nhà ngay lập tức mở ra một khoảng không gian thoáng đãng cho căn phòng, làm cho căn phòng trông thanh lịch hơn.

Tạo sự tập trung

Ảnh: Roberto Nickson on Unsplash

Điểm trung tâm này phải là thứ thu hút sự chú ý hoặc có thể khơi gợi bắt đầu cuộc trò chuyện khi các vị khách bước vào nhà. Đó có thể là một chiếc gương được đóng khung rất công phu, một bức tranh bắt mắt, một chiếc ghế dài khác thường, một bức tường tranh. Hãy để một thứ gì đó khác biệt trở thành điểm thu hút duy nhất của căn phòng và mọi thứ khác hòa quyện và hỗ trợ nó.

Khi có quá nhiều thứ trong một căn phòng, nó sẽ chỉ trở nên giống một mớ hỗn độn, tạo ra một cái nhìn căng thẳng, thay vì thống nhất.

Các vật dụng sử dụng thường xuyên

Ảnh: Fa Barboza on Unsplash

Ảnh: Lauren Haden on Unsplash

Đối với những thứ mà bạn thường xuyên sử dụng, hãy để nó khuất khỏi tầm nhìn càng nhiều càng tốt. Cố gắng nhóm mọi thứ lại với nhau. Ví dụ, để điều khiển từ xa trong một chiếc giỏ đẹp, để chỉ một món đồ được nhìn thấy trên bàn cà phê (chiếc giỏ đẹp).

Đặt các bài báo tạp chí trong một ngăn đựng có thể dễ dàng nhìn thấy, nơi người ta có thể dễ dàng lấy chúng trên ghế sofa.

Trên bàn trang điểm của bạn, chỉ bày những loại nước hoa yêu thích và gom tất cả mỹ phẩm vào một giỏ. Điều quan trọng là bạn vẫn có thể lấy được chúng dễ dàng nhưng vẫn duy trì một cái nhìn thống nhất, đơn giản.

Hãy chọn dùng tủ, hộp đựng hoặc giỏ có nắp. Nếu bạn chọn tủ kính, hãy lên kế hoạch để các thứ bên trong ngăn nắp. Sự lộn xộn chỉ làm gián đoạn dòng chảy của không gian.

Lựa chọn những thứ đẹp đẽ, ý nghĩa và sử dụng chúng để thổi hồn cho ngôi nhà

Ảnh: Raj Rana on Unsplash

Một ngôi nhà đẹp, trang nhã là một ngôi nhà cho thấy nó được yêu thích và nghĩ đến. Hãy cố gắng tránh xa kiểu trang trí quá tối giản. Chúng thuộc về các văn phòng công ty, nơi tạo cảm giác rất tập trung và luôn luôn sáng sủa, trái ngược với một môi trường thoải mái, ấm áp. Điều quan trọng là sự lựa chọn nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào không gian bạn có, hãy chọn một vài thứ yêu thích mang lại cho bạn những kỷ niệm tuyệt vời hoặc có thể là một thứ để khơi gợi bắt đầu một cuộc trò chuyện đáng yêu về những thứ mà bạn sẽ thích chia sẻ với người khác.

Ngoài ra, bạn có thể trưng bày một bình hoa tươi đẹp mới hái trong vườn ở giữa bàn ăn, một số “báu vật” độc đáo được sưu tầm trong chuyến du lịch của bạn hoặc các tác phẩm nghệ thuật mà chính bạn làm ra hoặc được một người bạn tặng.

Dây điện

Ảnh: Tim Mossholder on Unsplash

Trong thời đại ngày nay, chúng ta sử dụng nhiều thiết bị hơn trước, và các mớ hỗn độn dây dẫn và các bộ cắm kết nối bừa bộn ngổn ngang không hề tạo được sự hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các loại thiết bị kết nối không dây bất cứ nơi nào bạn có thể. Hoặc giấu dây, nhưng cần chắc chắn xử lý và đảm bảo dây điện an toàn.

Luồn dây và cáp gọn gàng nhất có thể bằng cách bó chúng lại, buộc dọc theo mặt dưới của đồ đạc.

Giữ mọi thứ sạch sẽ

Ảnh: the blowup on Unsplash

Ảnh: Heather Ford on Unsplash

Hãy chú ý đến rác và tránh để rác đầy ắp mặt thùng. Trông chúng sẽ thật mất thẩm mỹ.

Nếu bạn nấu ăn nhiều, hãy đảm bảo rằng mùi đồ ăn không tràn ra các phòng khác và cố gắng giữ cho ngôi nhà của bạn luôn thơm tho.

Tránh các vết dính bẩn và hãy loại bỏ chúng ngay khi chúng xuất hiện, tránh để lâu sẽ lưu lại các vết ố trên bề mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *